Dự án giá rẻ khó tìm đầu ra với nhiều lý do

- Quản trị viên

Năm 2012, khi thị trường bất động sản gặp khủng hoảng, anh Hòa - một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Hà Nội từng kiếm hàng trăm triệu tiền chênh với việc mua đi bán lại, lướt sóng mỗi căn hộ giá rẻ. "Khi đó khách hàng mua nhà rất dễ, cứ rẻ là họ mua ngay. Tôi chỉ cần quan hệ tốt với đơn vị phân phối để mua được ngay từ đợt đầu mở bán và chỉ vài phút là có ngay tiền chênh cả chục triệu. Chung cư giá rẻ, Chỉ khoảng một vài tuần sau, giá chênh những căn đẹp có thể lên hàng trăm triệu", anh Hòa cho hay. Tuy nhiên, ông Phạm Đức Toản - Tổng giám đốc Công ty bất động sản EZ Việt Nam cho rằng, ở phân khúc nhà giá rẻ, nếu như giai đoạn thị trường gặp khủng hoảng từ cuối năm 2011, một số chủ đầu tư bán loại căn hộ giá chỉ từ 10-15 triệu đồng một m2 được coi là hiếm trên thị trường thời điểm đó nên rất thu hút khách. Nguồn cung ở phân khúc này khi đó theo ông còn rất thấp, chỉ đếm trên đầu ngón tay nên để có nhà. chung-cu-gia-re

Cùng với đó, Các người có nhu cầu tại thực cũng không còn mấy mặn mà với nhiều dự án nhà giá rẻ nếu nhà đầu tư đó không thực sự có thương hiệu.Năm 2014, anh Tuyến mua một khu căn hộ tại một công trình nhà chi phí rẻ tuy nhiên gần đây khi sắp được bàn giao thì lại đang rao bán bởi nghi ngại về chất lượng cũng như sự đến đâu xong đến đó từ phía Các dự án mà chủ đầu này đang xây dựng. Cùng với đó, quanh khu vực này liên tục xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ do quá tải hạ tầng giao thông khiến quý vị này đang chấp nhận rao bán chung cư với giá thành lỗ 100 triệu.

"Không chỉ những nhà đầu tư mà kể cả người mua tại thực cũng đang tìm cách tháo hàng sau khi công trình có sự cố hoặc là nhận thấy những bất cập. vì thế, việc đầu tư để bán chênh ko còn dễ thao tác như trước. kế bên đó, trong bối cảnh thị trường Hiện nay thì mức giá trị này không còn được coi là rẻ nữa bởi vì nguồn cung có mức giá tương đương hay cao hơn một chút cũng không còn hiếm như là vài năm trước", anh Hòa nhận định. Hiện chủ đầu tư này vận chuyển hướng sang một số liên lạc dự án khác tại nhiều phân khúc khác biệt, song một trong Các nhân tố anh đặc biệt chú trọng mỗi khi mua nhà Các hạ tầng, tiện ích trong dự án.

Nếu như là những năm trước, không lâu sau khi ra mắt, Các căn hộ nhà giá tiền rẻ từ phía một số trực 24/24h nhà đầu tư gần như "cháy hàng" và buộc người mua phải giao dịch qua nguyên liệu cấp với giá cả chênh hàng chục cho đến hàng trăm triệu thì gần đây, theo khảo sát từ phía VnExpress, trầm trọng hơn tới thời điểm tiếp giáp bàn giao căn hộ, hàng tồn của Các sàn phân phối từ nhà đầu tư cũng còn đến cả trăm căn.

Đại diện một sàn BĐS chuyên phân phối phân khúc này ở quận Hà Đông thừa nhận có tình trạng rao bán ồ ạt, tháo chạy của những bạn khi mua căn hộ ở Các dự án nhà giá trị rẻ. Cùng với đó, người mua nhà cũng ngày càng có những đòi hỏi cao hơn của nhà đầu tư chứ ko chỉ để ý đến giá như trước đây. vì thế, công ty này thay bởi vì chỉ chuyên bán những sản phẩm giá cả rẻ như là trước, giờ đây cũng phải mở rộng rãi bảng hàng từ nhiều nhà đầu tư để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.