Nhiều nhà đầu tư phía Bắc nhắm tới bất động sản nghỉ dưỡng

- Quản trị viên

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở các tỉnh, thành ven biển miền Trung đang là kênh đầu tư khá hấp dẫn của khách hàng Hà Nội. Một dòng tiền lớn trị giá hàng tỉ USD từ giới đầu tư Hà Nội đang đổ về đây.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển miền Trung được thiên nhiên ưu đãi cho những bãi biển tuyệt đẹp, quanh năm chan hòa ánh nắng. Cho thuê văn phòng, Đây là mức cam kết lời lãi cao nhất thị trường Nha Trang tính đến thời điểm hiện nay. Theo chia sẻ từ nhà đầu tư, hơn 85% quý vị của dự án đến của tp Hà Nội.

GoldCoast có quy mô gần 1.000 chung cư, cao 40 tầng, nằm tại số 1 Trần Hưng Đạo, thành phố Hà Nội Nha Trang, chỉ cách biển vài bước chân. Đây là tổ hợp nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí có quy mô lớn nhất ở trung tâm thủ đô Nha Trang. chung cư Condotel tại dự án GoldCoast có mức giá thành từ phía 36 triệu đồng/m2, tính ra một khu căn hộ 2 căn phòng ngủ hướng biển có mức giá thành khá dễ dàng chịu chỉ từ 1,5 tỉ đồng. Đặc biệt, với việc chi đậm ngàn tỉ đồng để xây dựng 13 tầng thương mại, GoldCoast trở thành dự án sở hữu tổ hợp giải trí lớn nhất Nha Trang.

chung-cu-gia-re

Thanh Yến Group đặt kỳ vọng biến GoldCoast thành một tổ hợp giải trí biểu tượng, điểm không thể ko ghé thăm từ du khách hàng khi tới với Nha Trang. Đặc biệt, đây là công trình nghỉ dưỡng tại Nha Trang mà khách hàng được cấp sổ hồng sở hữu vĩnh viễn.

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, sau một thời gian khá im ắng, The Empire Group cũng chuẩn bị tung ra thị trường dòng sản phẩm Coco Ocean Resort có mức giá tiền từ phía 1 tỉ đồng/căn. Đối tượng mà dự án này đang nhắm tới cũng đó chính là chủ đầu tư tại thành phố và các tỉnh phía Bắc. Theo lãnh đạo The Empire Group, dòng sản phẩm này khi giới thiệu sẽ “gây bão” tại phía Bắc khi dự án không chỉ có được địa điểm kim cương mà còn cam kết tỉ suất nguồn lợi 12%/năm.

các dự án như: Alpha Luxury Apartment, Da Nang Marina, Sentosa City (Da Nang), Grand World (Phú Quốc)... cũng có lượng khách TP chiếm trên dưới 90% trong các đợt ra mắt tiếp giáp đây.

Thị trường giàu có tiềm năng

Theo giới chuyên gia địa ốc, nguyên nhân thứ nhất khiến thị trường BĐS nghỉ dưỡng ở các thành phố ven biển miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Phan Thiết (Bình Thuận)... hút khách hàng thủ đô đó chính là nhờ tỉ suất sinh lời nổi bật so với BĐS thành phố.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Hà Nội HCM, cho biết tỉ suất sinh lời của bất động sản thành phố Hà Nội hiện tại khá thấp, chỉ ở mức 3,5%-4%/năm, thấp hơn cả mức lãi suất tiền gửi ngân hàng. Trong khi đó, mức cam kết lời lãi từ phía thị trường BĐS nghỉ dưỡng phía Nam, ven biển miền Trung dao động từ phía mức 8%-12%/năm. hơn nữa, ở Đà Nẵng hoặc Nha Trang, Phan Thiết... tiềm năng phát triển giá thành từ BĐS cũng ở mức chóng mặt. các yếu tố này khiến mức sinh lợi cao, thực hiện thu hút nhà đầu tư thành phố.

Thứ hai, giá tiền BĐS TP hiện tương đối cao. Với khoảng trên dưới 1 tỉ đồng trong tay, chủ đầu tư thành phố khó có thể có được một khu chung cư có địa điểm đẹp, sinh lời cao. Trong khi đó, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển miền Trung đã nhanh chóng nhạy tung ra thị trường các sản phẩm nằm tại địa điểm đẹp và có giá cả chỉ ở trên dưới 1 tỉ đồng như: GoldCoast (Nha Trang), Coco Ocean Resort (Cocobay, Đà Nẵng)... các sản phẩm này đều có tính thanh khoản tốt, sinh lợi nhuận cao, vị trí đẹp và được bùng cháy bởi những chủ đầu tư có thương hiệu.